Cách “cô nàng lọ lem” chinh phục được trái tim hoàng tử taekwondo Việt Nam

Hoàng tử taekwondo Việt Nam lấy vợ?

Nguyễn Đình Toàn – Sinh năm 1986 (Cựu vô địch taekwondo thế giới) được mệnh danh là hoàng tử taekwondo Việt Nam

Nguyễn Dương Kiều Chinh – Sinh năm 1994

Từng gặp nàng khi mới chỉ là cô bé lớp 5 vì nàng là em gái của bạn, nhưng chàng hầu như không để ý. Đến một ngày chàng đã được mệnh danh là “hoàng tử quyền taekwondo Việt Nam” nhờ hàng loạt huy chương trong nước, khu vực và quốc tế và trở thành ngôi sao thể thao; nàng là sinh viên đại học thì chuyện bất ngờ mà lại bình thường của thời tình yêu qua mạng đã xảy ra.Nàng dù là cô gái nhút nhát mà chẳng hiểu ma xui, quỷ khiến thế nào lại vào facebook làm quen với chàng bằng câu hỏi bâng quơ: “Anh có phải bạn chị gái em không?”. Chàng cũng chỉ nhắn lại ừ hứ vì lúc đó fan hâm mộ nhiều và nàng thì cũng chẳng có gì quá đặc biệt, những câu hỏi thì xã giao như thế chàng không hào hứng.

Nàng thấy câu trả lời của chàng cũng nhạt nhẽo nên bụng bảo dạ “Người gì mà kiêu thế” rồi cũng thôi. Thế nhưng, rồi một ngày bỗng nhắn tin qua lại nhiều hơn thì cũng thấy có phần lý thú. Mặc dù lúc đầu không có ấn tượng gì về nhau, chỉ nhắn tin vu vơ nhưng đến lúc nói chuyện nghiêm túc hơn thì lại có vẻ tâm đầu ý hợp. Cả hai gặp nhau lần đầu (mặc dù danh nghĩ là lần thứ 2 vì lần đầu nàng còn là cô bé học sinh lớp 5), hỏi vui Chinh có phải đã có ý “cầm cưa” chàng hoàng tử taekwondo không, nàng bảo: “Không, chỉ là bạn của chị gái, nên làm quen thôi, với lại mình cũng mê xe phân khối lớn mà anh ấy thì có chiếc xe mình thích”.

Thế nhưng sau lần gặp gỡ này thì thật lạ chàng rủ nàng đi chơi xa, nàng cũng đồng ý luôn chỉ vì “là bạn của chị gái nên tin tưởng với lại mình thích xe phân khối lớn và thích đi chơi”. Cô nàng dễ dãi này không khiến chàng hoàng tử thấy mất điểm vì cho rằng tính nàng hồn nhiên. Và những dịp vi vu cùng nhau từ chuyến đầu tiên cho đến những chuyến đi sau này ở nhiều nơi trên con chiến mã của chàng đã khiến cả hai hiểu nhau và yêu nhau lúc nào không biết. Tuy thế, cũng chỉ là yêu mà thôi.

Rồi thời gian lâu hơn, một cô gái dễ thương, học sư phạm, tính cách hiền hòa là ước muốn về người bạn đời của chàng và nàng có cả. Còn nàng thì thấy chàng chững chạc, nấu ăn ngon, giữ lời hứa (khi chưa gặp nhau trong một lần hỏi han chàng bảo đang ở Nha Trang và nàng đòi quà thế rồi rất lâu sau gặp chàng vẫn không quên mang tặng nàng con ốc biển).

Mặc dù chàng là võ sỹ nhưng không hề khô khan chút nào, khi mới yêu ngày nào cũng dậy sớm đèo nàng đi học, tới giờ đón nàng trước cửa trên chiếc xe phân khối lớn và bông hồng đỏ tươi khiến bạn bè nàng vô cùng ngưỡng mộ còn nàng được dịp tự hào. Những hành động nhỏ như khi đi chơi, chàng cũng sẵn sàng cõng nàng lúc nàng đau chân… đã khiến nàng vô cùng cảm kích và tin rằng người đàn ông này mình phải nắm lấy, không để tuột mất.

Thế nhưng không phải không có những trận cãi vã và sóng gió với cả hai. Hay cãi nhau nhưng thường chẳng giận nhau được lâu vì đều… nhớ không chịu được. Nên nói cả hai đã phải là hình mẫu lý tưởng của nhau chưa thì rõ ràng đáp án là không vì cả hai đều biết người này, người kia đều có nhược điểm ví dụ nàng hay ghen, chàng dễ nổi nóng… nhưng đã yêu là chấp nhận và muốn đi cùng nhau đến cuối con đường.

Chàng bào nàng có nhược điểm là hay ghen và tính tình thì trẻ con dễ dỗi, dễ giận nhưng chàng thì… không thèm chấp và vẫn cứ chủ động làm lành trước, dù mình không hẳn là người sai. Khi được hỏi là “hoàng tử taekwondo Việt Nam” có không ít fan hôm mộ là các bạn nữ, có lúc nào lung lay mà chọn lựa một đối tượng khác “đỡ trẻ con” hơn không thì chàng cười: “Mình đã yêu thì hầu như không thay đổi, sẽ chung thủy và đi đến cùng”. Bởi thế, nên ngay cả sau khi đã ăn hỏi rồi mà chỉ vì một lý do chẳng đâu vào đâu nàng thậm chí vẫn trẻ con giận dỗi đến mức còn đòi hủy hôn, chàng vẫn cười xòa.

Còn nàng thì khi được hỏi có thấy mình may mắn không khi “vớ” được một anh chàng chuẩn soái ca: có sự nghiệp đỉnh cao, không những tài năng mà con chung thủy, biết lãng mạn và nấu ăn ngon. Nàng bảo: “Cũng có lẽ là may mắn thật. Sau tất cả, mình thấy anh ấy vẫn là người tốt nhất. Anh cũng là người chịu đựng được tính cách phức tạp của mình”.

Nói về bộ ảnh cưới “chất chơi” chụp với xe phân khối lớn khi có đến 1 tháng chuẩn bị và mất nhiều công sức để gom xe, vận chuyển xe lên điểm chụp ở Ba Vì và lựa chọn trang phục phù hợp, cả hai cho rằng mình mất nhiều công sức và đầu tư kỳ công thế vì muốn có bộ ảnh cưới là chính con người mình, gắn liền với sở thích và tính cách của cả hai.

Sau khi xem lại thành quả thì hài lòng vì đã có một bộ ảnh cưới không phải diễn, niềm đam mê với xe phân khối lớn và sở thích du lịch bụi cũng được show ra. Bộ ảnh cưới phá cách không theo mô típ lãng mạn với bóng bay và hoa hồng nhưng khiến cô dâu, chú rể rất hài lòng và khá nhiều người khen về độ chất của những bức ảnh.

Hôm nay cũng là ngày “khi hai ta về một nhà”, nàng lọ lem không làm rớt hài nhưng vì tin nhắn vu vơ làm quen đã có được trái tim của chàng “hoàng tử taekwondo”.

Và đôi khi những mối lương duyên được bắt nguồn từ những sự vô tình như thế!

Photo: Vivian Studio

Theo Afamily

Bài viết liên quan