Làm thế nào phục hồi của cơ thể sau khi đá bóng và các hoạt động thể thao mạnh

Bóng đá được đặc trưng như một loạt các cường độ cao, chạy nước rút lặp đi lặp lại theo thời gian của công việc cường độ thấp. Công việc này có thể làm cạn kiệt các cửa hàng năng lượng của bạn và làm hỏng các sợi cơ, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đau nhức. Có những điều bạn có thể làm để tối đa hóa sự phục hồi của bạn, vì vậy bạn có nhiều năng lượng và giảm đau nhức cơ bắp khi bạn đi lại! Vì vậy làm thế nào để phục hồi cơ thể sau khi đá bóng là rất cần thiết mời các bạn tham khảo:

Làm thế nào phục hồi của cơ thể sau khi đá bóng và các hoạt động thể thao mạnh cần được quan tâm và làm ngay lập tức nếu không sẽ dẫn đến các bệnh tật khó lường dưới đây là các cách giúp bạn phục hồi

Đào tạo

Làm thế nào phục hồi cơ thể sau khi đá bóng và các môn thể thao mạnh

Do nhu cầu cao của các trận bóng đá trong mùa, phần lớn các buổi tập huấn trong suốt cả tuần kéo dài khoảng 1 giờ, bao gồm tập thể dục cường độ cao và phong phú. Làm thế nào phục hồi của cơ thể sau khi đá bóng và các hoạt động thể thao mạnh đúng từ đào tạo sẽ đảm bảo rằng bạn đang ở trong tình trạng hàng đầu cho trò chơi cuối tuần của bạn. Khi đào tạo cho thời gian ngắn hơn ở cường độ thấp, carbohydrate ngay lập tức bài tập thể dục có thể không cần thiết. Tuy nhiên, tiêu thụ protein chất lượng cao là quan trọng để giúp xây dựng lại các sợi cơ bị hư hỏng, gây ra bởi nhu cầu quay và nổ của bóng đá. Một bài đào tạo thể thao sẽ cung cấp cho bạn protein hấp thu nhanh, cần thiết cho tổng hợp protein.

 

Những ngày nghỉ

Làm thế nào phục hồi cơ thể sau khi đá bóng và các môn thể thao mạnh

Trong những ngày ngoài sân, bạn vẫn phải cung cấp cho cơ thể đủ protein để tiếp tục quá trình xây dựng lại, ngăn ngừa sự cố cơ bắp. các sản phẩm cung cấp một cách thuận tiện để đưa vào 20-25g protein được khuyến cáo cứ 3-4 giờ một lần, mà không cần đến máy khuấy và nước.

Một chế độ ăn uống cầu thủ bóng đá ưu tú bao gồm 50% carbohydrate. Sau khi tập luyện cường độ cao, uống 1 – 1,4 gam carbohydrate mỗi kg khối lượng cơ thể của bạn theo giờ (0-4 giờ). Đây sẽ là khởi đầu của các chế phẩm dinh dưỡng của bạn cho ngày phù hợp, nơi carbohydrate sẽ là nguồn năng lượng chính của bạn.

Phục hồi ngày trùng khớp

Phục hồi
Làm thế nào phục hồi cơ thể sau khi đá bóng và các môn thể thao mạnh

Trong một trận đấu bóng đá cường độ cao, bạn có thể đốt cháy hơn 1500Kcal. Nguồn năng lượng chính được sử dụng trong các môn thể thao cường độ cao như bóng đá là carbohydrate, được chuyển đổi thành glycogen và được lưu trữ trong cơ và gan của bạn. Do tính chất chạy nước rút lặp đi lặp lại của trò chơi, chúng tôi sử dụng glycogen nhanh hơn với các cửa hàng kéo dài khoảng 60 phút trong một trò chơi.

Trong vòng 30 phút: Ngay cả khi bạn xoay xở lấy nhiên liệu trong trò chơi, bạn vẫn sẽ bị thiếu hụt carbohydrate. Để tăng tốc độ phục hồi, chúng tôi phải thay thế các cửa hàng này. Sự trao đổi chất của bạn vẫn được nâng lên trong khoảng 30 phút sau khi chơi, vì vậy hãy dùng các sản phẩm bổ sung để cung cấp cho cơ thể 23g carbohydrate, 20g protein và 1 gram muối, đó là những gì cơ thể cần để thích ứng và phục hồi sau một thời gian khó khăn trò chơi.

Trong vòng 1 giờ: Một ‘bữa ăn sau trận đấu’ sẽ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà nó cần phục hồi. Mặc dù một chiếc bánh pizza có vẻ hấp dẫn, dính vào chất lượng cao, nguồn carbohydrate, nhằm 1,4-1 carbohydrate mỗi kg khối lượng cơ thể của bạn trong khoảng thời gian hàng giờ lên đến 4 giờ. Điều này, cùng với protein và nhiều loại rau sẽ giúp tiếp nhiên liệu cho cơ bắp bằng glycogen; bắt đầu quá trình xây dựng lại và thay thế các vitamin và khoáng chất. Một bữa ăn phù hợp với bài viết lý tưởng trông giống như: 1 gói fajita lớn (gà, ớt và hành tây); nêm khoai lang; 3 goujons gà tẩm bột.

 

Xây dựng lại
Làm thế nào phục hồi cơ thể sau khi đá bóng và các môn thể thao mạnh

Các cơ được tạo thành từ các protein được gọi là các sợi cơ. Chạy nước rút và làm hỏng các sợi này, đó là lý do cơ bắp của bạn cảm thấy đau sau trận đấu. Cơ bắp được sửa chữa thông qua tổng hợp protein. Bằng cách cung cấp các axit amin, được gọi là “khối xây dựng protein” trong vòng 30 phút sau khi hoàn thành bài tập, bạn có thể đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein thông qua việc nạp protein và axit amin.

Đảm bảo rằng bạn tiêu thụ ít nhất 0,3-0,5g protein cho mỗi kg khối lượng cơ thể của bạn, ngay lập tức đăng trò chơi. Nguồn protein này nên giàu L-leucine, một BCAA là chìa khóa trong việc kích thích tổng hợp protein. SiS REGO phục hồi nhanh chóng chứa một hồ sơ axit amin đầy đủ, đó là cần thiết để ngăn chặn sự cố của cơ bắp. Tuy nhiên, sự cố cơ bắp vẫn có thể xảy ra vào ban đêm, điều này đặt ra một vấn đề vì nó không thực tế để tiêu thụ protein trong khi bạn ngủ. SiS qua đêm Protein được làm từ protein sữa, từ từ giải phóng các axit amin vào hệ thống, giúp ngăn ngừa sự cố cơ trong khi bạn ngủ.

Hydrat hóa
Làm thế nào phục hồi cơ thể sau khi đá bóng và các môn thể thao mạnh

Khi bạn đổ mồ hôi, bạn sẽ mất điện giải, cần thiết để duy trì sự cân bằng chất lỏng và kiểm soát hệ thống điều hòa nhiệt độ của bạn. Thiếu chất điện giải trong hệ thống cũng có thể dẫn đến chuột rút cơ sau trận đấu. Nếu bạn là một chiếc áo len mặn, bạn có thể đã thấy những vết trắng trên mặt sau của buổi tập luyện của bạn sau một phiên khó khăn nơi bạn đổ mồ hôi nhiều. Nếu đây là bạn, thay thế điện giải thậm chí còn quan trọng hơn để phục hồi đúng cách.

Mục đích để thay thế 150% chất lỏng bị mất trong trò chơi. Bạn có thể làm việc này bằng cách cân nhắc bản thân trước và sau. Nếu bạn có một tỷ lệ mồ hôi cao hoặc chơi ở nhiệt độ cao, tiêu thụ một SiS GO Hydro trong 500ml nước sẽ giúp giữ lại chất lỏng và cung cấp thêm 30 mmol natri cần thiết để bù nước.

 

Mẹo khác

Làm thế nào phục hồi cơ thể sau khi đá bóng và các môn thể thao mạnh

Ngoài ra còn có nhiều khía cạnh vật lý của phục hồi, tất cả với mục tiêu thúc đẩy thích ứng và giảm đau nhức cơ bắp, do đó bạn đã sẵn sàng để đi một lần nữa.

  • Nén: chân nén hàng may mặc giảm viêm, mệt mỏi và đau nhức cơ bắp trong một loạt các vận động viên. Mục đích của việc nén là tăng lưu lượng máu và giảm ‘sự tích tụ máu’ gây ra bởi các van tĩnh mạch không đáp ứng đúng cách. Sử dụng bài tập ngay lập tức cho đến khi bạn đi ngủ.
  • Tắm đá: 10 phút ngâm nước lạnh đã được chứng minh là làm giảm sự mệt mỏi và sản xuất axit lactic, đồng thời giảm sưng và hư cơ. Tuy nhiên, phòng tắm băng đã được chứng minh là giảm sự thích ứng đào tạo.
  • Bọt cán: còn được gọi là tự phát hành myofascial, điều này tương tự như một massage. Mục đích của việc này là tìm “điểm kích hoạt” trong cơ, đó là một loạt các sợi cơ thắt chặt, đau. Bằng cách giải phóng các sợi này, bạn sẽ trả lại cơ đến trạng thái đàn hồi. Bọt cuộn trong 10 phút sau khi tập thể dục, tránh lăn trên bất kỳ vết bầm tím nào.

Bài viết liên quan