VPG Championship 2018 chứng kiến cục diện hấp dẫn

Vòng 3 – Giải Golf Chuyên nghiệp VPG Tour BRG Kings Island 2018

Trong số các golfer Việt Nam dự giải, Trần Lê Duy Nhất là người duy trì được phong độ ổn định nhất qua hai vòng đầu. Golfer vừa đoạt HC vàng tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc dẫn đầu trong cả hai ngày thi đấu, với cùng 73 gậy mỗi vòng (par 72).

Ở vòng một, người chia sẻ đỉnh bảng với Duy Nhất là đồng hương Nguyễn Văn Bằng. Nhưng Văn Bằng chỉ đạt điểm +9 tại vòng hai và bật khỏi top năm trên bảng thứ bậc. Đồng dẫn đầu với Duy Nhất sau nửa đầu giải là Kim Jin Cheol, với điểm +2. Golfer Hàn Quốc là người đầu tiên đạt điểm âm ở một vòng đấu tại giải năm nay, với điểm -2 tại vòng hai.

Trần Lê Duy Nhất vẫn là niềm hy vọng số một của Việt Nam tại các giải golf chuyên nghiệp. Ảnh: Golfnews.

Giải lần này có 53 golfer tham dự, trong đó có các VĐV chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Trần Lê Duy Nhất, Lê Hữu Giang, Doãn Văn Định hay Nguyễn Văn Bằng. Giải đấu diễn ra tại sân Kings Course, Đồng Mô, Hà Nội cũng thu hút nhiều golfer chuyên nghiệp nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Giải thi đấu theo thể thức đấu gậy qua bốn vòng 18 hố, với tổng tiền thưởng 300 triệu đồng. Sau hai ngày thi đấu đầu tiên, 15 golfer vượt qua nhát cắt (+20) tiếp tục tranh tài ở vòng ba và vòng bốn để tìm ra nhà vô địch.

Trong năm 2018, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã tổ chức thành công hai giải golf chuyên nghiệp, với cùng tổng tiền thưởng 300 triệu đồng. Nguyễn Văn Bằng và Lê Hữu Giang là các golfer đã vô địch hai giải VPG Tour trong năm nay.

Sau VPG Championship, VPG Tour còn có thêm giải vô địch đối kháng được tổ chức tại sân golf Long Thành, Đồng Nai từ 27-30/12 năm 2018.

Nhân Đạt

Bài viết liên quan