Falkesgaard: ‘Philippines sẽ chiến đấu và hy vọng phép màu xuất hiện’

* Trận Việt Nam – Philippines: 19h30 thứ Năm 6/12, trên VnExpress.

“Chúng tôi cần ghi ít nhất hai bàn ở lượt về. Do đó, chúng tôi cần tạo ra áp lực lớn lên Việt Nam và khoá chặt những trụ cột của họ. Đó là điều Philippines đã không làm ở lượt đi, khi cho họ quá nhiều khoảng trống và thời gian chơi bóng”, thủ thành Michael Falkesgaard chia sẻ. “Chúng tôi cần ‘Phép màu Hà Nội’ xảy ra lần nữa. Đó là cách để Philippines đi tiếp ở AFF Cup. Dù khó khăn, chúng tôi tin tưởng mình có thể hoàn thành nhiệm vụ này”.

Falkesgaard bắt chắc chắn và được cho là thay thế xứng đáng vị trí của Neil Etheridge. Ảnh: AFF.

Ngoài bất lợi về tỷ số, Philippines còn đối mặt với khó khăn lực lượng. Tiền vệ trụ cột Manuel Ott bị đau và không thể tập chung với đồng đội trong buổi làm quen sân chiều 5/12. HLV Sven-Goran Eriksson hiện tại chỉ còn 17 người lành lặn. Trước đó, Philippines đã trải qua gần 20 giờ bay từ Bacolod tới Hà Nội, gấp nhiều lần thời gian di chuyển của Việt Nam.

Chịu nhiều khó khăn, nhưng thủ thành Falkesgaard tỏ ra lạc quan. Anh bày tỏ: “Mọi người có thể tin, rằng khi Philippines bước ra sân Mỹ Đình, chúng tôi sẽ cống hiến tất cả những gì có trong tay. Philippines từng vào bán kết AFF Cup nhiều lần trong quá khứ, và điều duy nhất đọng lại trong tâm trí tôi là Philippines không được phép cúi đầu rời giải thêm lần nữa”.

“Việt Nam là đội chơi hay hơn ở lượt đi, nhưng chúng tôi còn cơ hội tại lượt về. Có cảm giác là thể lực của họ phục hồi nhanh hơn chúng tôi nhiều. Vì thế, Philippines cần phải chiến đấu với tất cả những gì có trong tay”, thủ thành của Bangkok United nhấn mạnh.

Falkesgaard không phải lựa chọn số một trong khung thành Philippines khi bắt đầu AFF Cup 2018. Sau khi thủ môn chính Neil Etheridge trở về thi đấu cho Cardiff, Falkesgaard mới được chọn.

Thắng Nguyễn

Bài viết liên quan