Báo Philippines động viên đội nhà lạc quan

“Bị dẫn bàn, chuyến đi mệt mỏi đến Việt Nam không thể làm tổn hại tinh thần thi đấu của đội tuyển. Đối mặt những thử thách thậm chí ở ngoài sân, Philippines sẽ phải cố hết sức để vượt qua Việt Nam ở trận bán kết lượt về AFF Cup”, tờ Inquirer bình luận.

Philippines có ít thời gian để hồi phục thể lực hơn Việt Nam sau trận lượt đi. Ảnh: Đức Đồng.

Tờ báo này đề cập đến việc Việt Nam có lợi thế hơn vì chỉ bay một chặng để trở về Hà Nội sau trận đấu ở Bacolod, trong khi Philippines phải bay ba chặng. Họ nhận định rằng việc một đội được nghỉ ngơi nhiều hơn đội còn lại sẽ tạo ra sự khác biệt ở màn trình diễn của hai bên ở trận lượt về tại Mỹ Đình.

Tuy nhiên, mượn lời của thủ quân Phil Younghusband và dẫn chứng những phát biểu vui vẻ của các tuyển thủ như Stephan Schrock hay Martin Steuble trên mạng xã hội, Inquirer cho rằng Philippines vẫn lạc quan trước trận đấu được dự báo nhiều khó khăn cho họ. “Rõ ràng, các cầu thủ đang tìm kiếm một cách nhập cuộc tốt hơn ở Hà Nội. Họ đã kêu gọi các CĐV ủng hộ mình nhiều hơn thậm chí từ trước trận lượt đi ở Bacolod”, tờ báo này viết.

Theo Inquirer, các cầu thủ Philippines đã dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Philippines bên ngoài khách sạn ở Hà Nội và kêu gọi họ đến sân cổ vũ cho đội.

Vĩnh San

Bài viết liên quan