Thủ quân Malaysia: ‘Lời bình của thủ môn Thái Lan kích thích chúng tôi’

Sau khi thủ môn Thái Lan, Chatchai Budprom khiêu khích rằng, Malaysia sẽ gặp ác mộng trên sân Rajamangala, trận bán kết lượt về có diễn biến hoàn toàn vượt tầm kiểm soát của đội chủ nhà. Malaysia chẳng những không thua đậm, mà còn cầm hòa với tỷ số 2-2 và vào chung kết theo luật bàn trên sân đối phương.

Thủ quân Malaysia, Zaquan khẳng định: “Với tôi, lời bình của thủ môn Thái Lan đã kích thích chúng tôi giành chiến thắng. Họ nói gì là việc của họ. Nhưng những lời khiêu khích đó đã khiến chúng tôi chơi tập trung và chiến thắng trong cuộc đua tranh vé vào chung kết”.

Các cầu thủ Malaysia giả như gặp ác mộng để trêu Chatchai sau trận bán kết.

Việc Malaysia vào chung kết là một bất ngờ đối với giới chuyên môn, những người vốn đánh giá Thái Lan là ứng cử viên số một cho chức vô địch. Tuy nhiên, “Hổ Malaya” không hề cho thấy sự thua kém trong hai trận bán kết và giành vé đi tiếp một cách thuyết phục.

Zaquan chia sẻ: “Thật không dễ khi chơi tại Rajamangala. Chúng tôi đã có một trận đấu tuyệt vời và chứng minh được rằng trong bóng đá, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”.

Zaquan (số 8) đã có một trận đấu rất thành công với Malaysia. Ảnh: Fox Sports

Zaquan (số 8) đã có một trận đấu rất thành công với Malaysia. Ảnh: Fox Sports

Ở chung kết, Malaysia sẽ gặp đội thắng trong cặp Việt Nam – Philippines. Việt Nam cũng là đối thủ từng thắng Malaysia 2-0 ở vòng bảng.

Zaquan nhận xét: “Giải đấu vẫn đang diễn ra. Chúng tôi đã vào chung kết, nhưng không dễ để trở thành nhà vô địch. Chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa sau chiến thắng này”.